Trong hai ngày 27 và 28-7, Đà Nẵng cùng hai TP khác của Việt Nam là Hải Phòng và Cần Thơ tham dự Hội nghị thượng đỉnh các TP châu Á – Thái Bình Dương (APCS) 2022.

Đà Nẵng rộng cửa hội nhập quốc tế

Phát biểu tại hội nghị, bà Maimunah Mohd Sharif, Giám đốc Chương trình Liên Hợp Quốc về phát triển dân cư và đô thị bền vững (UN-Habitat) cho rằng các TP thành viên của APCS cần tham gia tích cực các hoạt động, hành động hướng đến một tương lai chung là ứng phó các thách thức mới nổi trong khu vực.

Theo bà Maimunah Mohd Sharif, APCS cần phấn đấu đạt các mục tiêu phát triển bền vững, giảm thiểu carbon. Đồng thời triển khai chuyển đổi số và công nghệ mới để giải quyết các vấn đề về môi trường, xây dựng TP thông minh, nâng cao chất lượng cuộc sống và để không ai bị bỏ lại phía sau.

Đại diện một trong những TP được phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho hay, sau 25 năm trở thành TP trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng đã có những bước phát triển vượt bậc, từng bước khẳng định vị thế của một đô thị hiện đại, văn minh và đáng sống tại khu vực miền Trung và cả nước.

Những năm qua, kinh tế của Đà Nẵng duy trì tốc độ tăng trưởng khá, GRDP tăng bình quân 9-10%/năm. Đời sống người dân ngày càng tốt hơn, bộ mặt đô thị được cải thiện, quan hệ đối ngoại – hội nhập quốc tế ngày càng được rộng mở.

“Đà Nẵng dần trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện của doanh nghiệp, nhà đầu tư, du khách trong và ngoài nước. Những thành tựu đó đã được ghi nhận bằng nhiều danh hiệu, giải thưởng quốc gia, quốc tế”, ông Minh nhấn mạnh.

Ông Minh cho hay, đại dịch COVID-19 như một khoảng lặng để Đà Nẵng nhìn lại những kết quả đạt được, những điểm còn thiếu sót trong công tác phát triển hạ tầng đô thị, hạ tầng du lịch cùng chiến lược xây dựng thương hiệu điểm đến cho TP.

Đặc biệt là phải suy nghĩ những bước đi mới, cách làm mới để đưa Đà Nẵng xứng danh TP đáng đến và đáng sống.

3 trụ cột để Đà Nẵng bứt phá

Theo ông Hồ Kỳ Minh, năm 2022, Đà Nẵng lấy chủ đề là “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội”.

Quan điểm phát triển hiện nay của TP tập trung vào ba trụ cột, gồm: Du lịch gắn với bất động sản nghỉ dưỡng và đăng cai tổ chức sự kiện quốc tế; Kinh tế tri thức; Trung tâm dịch vụ chất lượng cao.

Nửa đầu năm 2022, Đà Nẵng là một trong các địa phương của Việt Nam có mức độ phục hồi kinh tế khá nhanh, dần lấy lại đà tăng trưởng.

Nhân hội nghị lần này, ông Minh bày tỏ hy vọng chính quyền các địa phương, các tổ chức quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp… cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, góp ý, hoạch định một số giải pháp mang tính thực tiễn để giúp Đà Nẵng phát triển xứng tầm.

“Mục tiêu của Đà Nẵng là giữ vững ngôi vị trung tâm du lịch hàng đầu Việt Nam, hướng đến mục tiêu TP đáng đến và đáng sống của khu vực và thế giới”, ông Minh cho hay.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho hay, trong những năm qua, TP đã đạt được nhiều giải thưởng lớn góp phần nâng tầm uy tín và vị thế của Đà Nẵng trong khu vực và thế giới.

Nổi bật là các giải thưởng như: Giải thưởng Xuất sắc trong thu hẹp khoảng cách số năm 2014 của Tổ chức Chính quyền điện tử thế giới; “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” năm 2016 do World Travel Awards; Giải thưởng ASOCIO Smart City Award do Tổ chức công nghiệp điện toán châu Á – Châu Đại Dương trao tặng năm 2019.

Tháng 4-2021, Đà Nẵng là một trong 30 TP có “Sáng kiến TP thông minh độc đáo và sáng tạo” và một trong năm TP tiêu biểu của khu vực châu Á – Thái Bình Dương theo bình chọn của Tổ chức Chiến lược Eden.

Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối chiến lược của Tập Đoàn Sun Group

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

VP Đà Nẵng: Lô 10, khu B2-3, đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

VP Hà Nội: Tầng 15 Toà nhà Kim Khí Thăng Long Số 1 Lương Yên Hai Bà Trưng Hà Nội

Hotline: 0911 068 068

Email: Info@nhadaiphat.com

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]