Tối 2.6, Lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF) Đà Nẵng 2023 khai mạc với màn trình diễn của đội chủ nhà TP. Đà Nẵng đại diện cho Việt Nam và ngay sau đó là đội Phần Lan.

Đội pháo hoa TP. Đà Nẵng do các thành viên Bộ chỉ huy Quân sự TP. Đà Nẵng đảm nhận từ năm 2008, trưởng thành qua 15 năm với 11 kỳ pháo hoa quốc tế tại thành phố bên sông Hàn.

Màn trình diễn đêm khai mạc tối nay 2.6 của đội chủ nhà có chủ đề “Đà Nẵng – Âm sắc hòa bình”, như lời chào mừng gửi tới đến bè quốc tế đến TP. Đà Nẵng, với thông điệp truyền tải những cảm xúc thăng hoa, xóa mọi khoảng cách, gắn kết tình yêu thương nhân loại, để bạn bè quốc tế nhớ đến một TP. Đà Nẵng – Việt Nam với nhiều kỷ niệm đẹp, con người thân thiện, thành phố an bình.

Màn trình diễn của đội Việt Nam gồm 3 phần: Tiếng lòng Hàn giang, Nhịp sắc Đà thành, Đà Nẵng – Âm sắc hòa bình. Màn trình diễn có sự kết hợp của âm nhạc và pháo hoa trên dòng sông Hàn, tạo ra không gian giao thoa giữa âm nhạc và sắc màu, tôn vinh hòa bình, gắn kết tình hữu nghị các dân tộc trên thế giới.

Màn trình diễn của Việt Nam

Đội pháo hoa Đà Nẵng đại diện cho Việt Nam mở màn DIFF 2023

Trong đó, phần đầu khởi động với các giai điệu êm diệu cùng hiệu ứng sắc màu nhẹ nhàng để đánh thức cảm xúc của khán giả.

Phần thứ 2 sử dụng âm nhạc sôi động gồm các ca khúc về TP. Đà Nẵng, kết hợp hiệu ứng rực rỡ, diễn tả sự vươn lên của con người Đà Nẵng, cùng với thế giới vượt qua những khó khăn sau đại dịch. Tiết tấu âm nhạc tăng dần cùng với các lớp pháo hoa, mật độ dày lên, đặc biệt những đoạn chuyển tạo điểm nhấn đã làm khán giả bất ngờ.

Nếu phần 2 tạo nên bức tranh ánh sáng mãn nhãn trên bầu trời Đà Nẵng và sông Hàn, thì phần 3 là phần chính của chủ đề, kết hợp giữa âm nhạc hiện đại hoành tráng, đặc biệt những phút cuối bùng nổ khiến khán giả vỗ tay không ngớt. Qua đó, gửi thông điệp chính cho mùa lễ hội năm nay về hòa bình cho nhân loại, khắp nơi phồn thịnh, hạnh phúc.

Ngay sau phần thi của đội Việt Nam là đội Phần Lan. Phần thi sử dụng nhạc rock chủ đạo trong màn trình diễn 20 phút khuấy động bầu không khí lễ hội bên sông Hàn tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023.

Tại kỳ DIFF gần nhất năm 2019, Phần Lan đã vượt qua đội Anh để giành ngôi vương. Với quyết tâm bảo vệ chức vô địch, đội Phần Lan trở lại DIFF 2023 với màn trình diễn mang tên “Khởi động trái tim tôi”, cùng truyền tải thông điệp thế giới kiên cường vượt qua Covid-19, trở lại với cảm xúc và tình yêu mãnh liệt.

Đội Phần Lan bắt đầu câu chuyện pháo hoa với những bản nhạc rock như Kickstart My Hear (Motley Crue), Listen To Your Heart (Roxette), Show Must Go On Queen… mang lại không khí lễ hội náo nhiệt, khiến khán giả muốn đứng lên nhún nhảy theo.

Đây là những ca khúc rock kinh điển, khi cất lên cùng hiệu ứng pháo hoa, tái hiện những lễ hội âm nhạc sôi động với hàng trăm ngàn khán giả tại các sân vận động ở giai đoạn lịch sử đỉnh cao của dòng nhạc rock.

Tiếp sau đó là những nhạc điệu lạc quan bài “Circle of Life” – nhạc phim Lion King gợi nhắc về giai đoạn toàn thế giới đoàn kết vượt qua Covid-19, hay Chiquitita (ABBA) đều là những ca khúc quốc tế có tính đại chúng cao, cùng những kỹ thuật trình diễn pháo hoa, dễ chạm được sự đồng điệu đến khán giả.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

Màn trình diễn của đội Phần Lan ưa chuộng các bản nhạc rock sôi động, thay đổi tiết tấu với các cao trào để khán giả thăng hoa, mãn nhãn (nguồn: Anh Tú)

Màn trình diễn của đội Phần Lan kết thúc với âm hưởng mang tính sử thi của bài Creations of Earth (Thomas Bergersen), phô diễn toàn bộ kỹ thuật điêu luyện của pháo hoa và thông điệp kêu gọi nhân loại yêu thương, đoàn kết.

DIFF 2023 diễn ra từ ngày 2.6 đến 8.7, có sự tham gia của 8 đội thi, sau Việt Nam – Phần Lan là Canada – Pháp (10.6), Ý – Úc (17.6), Ba Lan – Anh (24.6). Trận chung kết diễn ra tối 8.7. Mỗi đội có 20 phút trình diễn các màn pháo hoa theo chủ đề từng đêm do ban tổ chức thống nhất gồm: Hòa bình cho nhân loại, Tình yêu không biên giới, Chinh phục những giấc mơ, Vũ điệu của thiên nhiên, Thế giới không khoảng cách.

Để tìm hiểu về các sản phẩm bất động sản cao cấp ven sông Hàn Đà Nẵng, nơi gia chủ có thể xem trực tiếp lễ hội pháo hoa quốc tế hàng năm, liên hệ:

Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối chiến lược của Tập Đoàn Sun Group

Trụ sở: Toà nhà Samland Riverview, Số 178/6 Nguyễn Văn Thương, F25, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Hotline: 0911 068 068

VP Đà Nẵng: Lô 10, Khu B2-3, Đường Nguyễn Phước Lan, Phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

 

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]