Ngày 27-6, ông Hồ Kỳ Minh, phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết từ nay tới cuối năm 2022 có 15 hãng hàng không khai thác các đường bay quốc tế từ Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Malaysia… đến Đà Nẵng với tổng tần suất 90 chuyến/tuần.

Ngoài ra, theo thông tin trước đó, Đà Nẵng và Hãng Vietjet Air đã xúc tiến mở 5 đường bay tới các thành phố đông dân của Ấn Độ và thị trường Singapore.

Theo ông Minh, từ khi “mở cửa bầu trời” tới cuối tháng 6-2022, Đà Nẵng đã đón 286 chuyến bay quốc tế với 35.000 lượt khách. Đặc biệt, ngày 24-6 vừa qua, Đà Nẵng đón 120 chuyến bay nội địa và quốc tế tới thành phố, đây là con số kỷ lục, vượt mốc cao nhất của năm 2019.

Kể từ cuối quý 1-2022, lĩnh vực du lịch có sự hồi phục tích cực và bứt phá với hàng loạt sản phẩm, dịch vụ, lễ hội. Nhiều khu, điểm du lịch đón được lượng khách lớn, công suất buồng phòng bình quân vào dịp cuối tuần đạt 70-75%. Doanh thu 6 tháng đầu năm tăng 41% so với cùng kỳ 2021.

Ông Hồ Kỳ Minh nhận định đây là những tín hiệu đáng mừng cho du lịch Đà Nẵng sau hai năm chịu tác động của dịch COVID-19, nhưng thành phố cũng đứng trước thách thức làm mới chính mình để nắm bắt cơ hội từ làn sóng du lịch.

Hướng tới thành phố đáng sống của khu vực và thế giới

Ông Hồ Kỳ Minh cho rằng với địa hình vừa có núi, có sông, có biển, Đà Nẵng không chỉ sở hữu tiềm năng to lớn về du lịch mà còn hội tụ nhiều lợi thế để phát triển các khu đô thị kiểu mẫu, tiện ích, cảnh quan đặc sắc. Đây cũng là yếu tố để tạo sức bật mới cho hạ tầng đô thị, phát huy lợi thế thành phố bên sông.

Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới, và điều này phụ thuộc trước hết vào việc xây dựng chiến lược phát triển hạ tầng du lịch và hạ tầng đô thị xứng tầm. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức mà thành phố cần tập trung giải quyết trong thời gian tới.

Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối chiến lược của Tập Đoàn Sun Group

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

VP Đà Nẵng: Lô 10, khu B2-3, đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

VP Hà Nội: Tầng 15 Toà nhà Kim Khí Thăng Long Số 1 Lương Yên Hai Bà Trưng Hà Nội

Hotline: 0911 068 068

Email: Info@nhadaiphat.com

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]