Thông qua chương trình cho vay nhà ở xã hội, đã giúp cho hàng trăm hộ gia đình có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà ở an toàn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Ông Trần Oanh Vũ – Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH quận Liên Chiểu cho biết, NHCSXH thực hiện cho vay đến 05 đối tượng được vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở gồm: người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp công nhân trong các cơ quan, đơn vị thuộc quân đội nhân dân, công an nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức.

Đà Nẵng: Có nhà đẹp - an cư lạc nghiệp nhờ vốn vay ưu đãi - Ảnh 1.

Anh Lê Công Văn Hải (bên phải) ở đường Nam Cao, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng xây được ngôi nhà mới 2 tầng khang trang nhờ vốn vay từ chương trình nhà ở xã hội. Ảnh: Trần Hậu.

Để thực hiện chương trình này đạt hiệu quả, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH quận Liên Chiểu đã phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội tăng cường tuyên truyền, phổ biến các văn bản, hướng dẫn để người dân hiểu, tham gia vay vốn tín dụng chính sách. Đồng thời, Ngân hàng CSXH chủ trì, phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội tập huấn về quy trình, thủ tục, hồ sơ vay vốn tới các địa phương, hội, đoàn thể nhận ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn…

Đà Nẵng: Có nhà đẹp - an cư lạc nghiệp nhờ vốn vay ưu đãi - Ảnh 2.

Ngôi nhà mới xây của gia đình anh Hải có tổng giá trị gần 1 tỷ đồng. Ảnh: Trần Hậu.

Trên danh sách các đối tượng đăng ký, các hội, đoàn thể bình xét, chính quyền phê duyệt, cán bộ ngân hàng sẽ thẩm định, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ vay vốn, nhanh chóng, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định.

Chúng tôi cùng cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH quận Liên Chiểu đến thăm căn nhà mới của anh Lê Công Văn Hải (SN 1979) ở đường Nam Cao, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng được anh cho biết, ngôi nhà mới xây của gia đình anh có tổng giá trị gần 1 tỷ đồng. Nhờ chính sách tín dụng của Nhà nước, gia đình anh đã được hỗ trợ vay vốn 500 triệu đồng với lãi suất ưu đãi 4,8%/năm. Nếu không có khoản vay này, có lẽ gia đình anh chưa thể thực hiện việc xây nhà mới.

Đà Nẵng: Có nhà đẹp - an cư lạc nghiệp nhờ vốn vay ưu đãi - Ảnh 3.

Trong 7 tháng đầu năm 2022 Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH quận Liên Chiểu đã giải ngân cho 107 hộ vay, với số tiền là hơn 30,7 tỷ đồng theo chương trình cho vay nhà ở xã hội. Ảnh: Trần Hậu.

Đã gần 2 năm từ khi xây dựng xong căn nhà mới nhưng niềm vui tân gia đối với gia đình anh Hải vẫn như mới ngày hôm qua. Hàng chục năm sống trong căn nhà cấp 4 tạm bợ, nay cả gia đình đã có căn nhà mới 2 tầng khang trang, vững chắc.

Đà Nẵng: Có nhà đẹp - an cư lạc nghiệp nhờ vốn vay ưu đãi - Ảnh 4.

Người dân tìm hiểu thông tin về các chương trình tín dụng ưu đãi được niêm yết công khai tại UBND phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu. Ảnh: CTV.

“Vợ tôi buôn bán nhỏ, tôi thì làm công nhân, nên kinh tế gia đình không được dư dả bao nhiêu, trong lúc 2 đứa con đang tuổi ăn, tuổi học. Nếu không có nguồn vốn vay chính sách theo chương trình nhà ở xã hội, có lẽ cả gia đình tôi chẳng dám mơ sẽ xây nhà mới, nay gia đình tôi đã có mái ấm mới. Vợ chồng tôi rất yên tâm mỗi khi mùa mưa bão đến, các cháu có góc học tập riêng…”, anh Hải vui mừng chia sẻ.

Anh Hải cho rằng chương trình cho vay nhà ở xã hội là chính sách rất ý nghĩa, góp phần giảm thiểu gánh nặng tài chính cho người dân, nhất là những người thu nhập thấp, công nhân, viên chức đang có nhu cầu xây dựng nhà ở.

Đà Nẵng: Có nhà đẹp - an cư lạc nghiệp nhờ vốn vay ưu đãi - Ảnh 5.

Họp giao ban ở điểm giao dịch hàng tháng tại các phường giữa NHCSXH, chính quyền địa phương, hội đoàn thể và tổ tiết kiệm và vay vốn. Ảnh: Trần Hậu.

“Chương trình cho vay nhà ở xã hội, là chương trình thiết thực đã và đang triển khai rất hiệu quả, các hộ vay đều trả nợ đúng hạn, lãi suất cũng phù hợp đối với người có thu nhập thấp, thông qua chương trình cho vay này đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của ngân hàng đối với xã hội, giúp người dân có điều kiện xây dựng, mua nhà để ở.

Thời gian tới, ngân hàng sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân để họ có nơi ăn chốn ở, an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống…”, ông Trần Oanh Vũ – Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH quận Liên Chiểu cho hay.

Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối chiến lược của Tập Đoàn Sun Group

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

VP Đà Nẵng: Lô 10, khu B2-3, đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

VP Hà Nội: Tầng 15 Toà nhà Kim Khí Thăng Long Số 1 Lương Yên Hai Bà Trưng Hà Nội

Hotline: 0911 068 068

Email: Info@nhadaiphat.com

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]