Đây là nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống” mới được tổ chức vừa qua. Tại hội thảo các chuyên gia cũng cho biết, Đà Nẵng không thua kém trong cuộc đua tranh quốc tế để trở thành điểm đến đáng sống hàng đầu.

Đà Nẵng không chỉ là nơi đáng đến, Đà Nẵng đang chuyển mình trở thành nơi đáng sống. Đáng sống không chỉ cho người Việt Nam mà những người giàu có, hay nói cách khác là doanh nhân và tỉ phú thế giới muốn có một căn hộ hay có một biệt thự để người ta mang du thuyền sang đây sống.

Chúng ta hình dung một gia đình tỷ phú vào đây tiêu tiền sẽ gấp rất nhiều lần so với du lịch bình dân. Quan trọng không phải là tiền, mà là khi họ xuất hiện ở đây đông đảo, dần tạo thành điểm đến được ưa chuộng của các tỉ phú, đến lúc đó tầm vóc du lịch Việt Nam, điểm đến Đà Nẵng được nâng lên rất cao.

Để làm được điều đó, chúng ta phải hoàn thiện toàn bộ quy hoạch và tạo dấu ấn bản sắc riêng cho đô thị Đà Nẵng. Thành phố Đà Nẵng cần là một đô thị đáng sống hoàn chỉnh chứ không phải là chỉ là đô thị du lịch, du lịch chỉ là một tính chất thôi.

Thành phố đáng sống trên thế giới có rất nhiều công viên. Gần như thành phố Đà Nẵng chưa có công viên đúng nghĩa. Công viên như hiện nay là chỗ vui chơi cho trẻ con. Còn công viên là phải bao gồm nhiều cây xanh và tiện ích. New York là một thành phố rất đặc biệt của Mỹ. Đất ở đó là đất vàng. Vậy mà người ta dành cả một khu đất hàng trăm ha hình chữ nhật để làm công viên. Như thế mới là công viên thực sự.

Thêm nữa, Đà Nẵng là thành phố du lịch biển nhưng chúng ta chưa có một công viên đặc trưng theo mô hình thủy cung, công viên đặc biệt cho mọi người, công viên mang tính quốc tế.Chúng ta cũng cần xây thêm những bến du thuyền hạng nhất thế giới ở đây.

Đà Nẵng phải đặt mình vào tư thế đua tranh thế giới theo nghĩa điểm đến hàng đầu, đáng sống hạng nhất” - Ảnh 2.

Đà Nẵng cần thu hút người giàu, người tài đến làm việc, tận hưởng và cống hiến.

Đà Nẵng có nhiều tiềm năng, lợi thế như Singapore, thậm chí hơn Singapore. Ví dụ như Singapore không có bãi biển, rừng núi, tâm linh bằng Đà Nẵng. Nếu chúng ta nhìn vào tầm nhìn của Đà Nẵng thì không chỉ là du lịch, dù du lịch là bộ phận hữu cơ, rất quan trọng, là điểm nhấn của Đà Nẵng. Nhưng bên cạnh đó là công nghiệp, công nghệ cao, là những ngành đổi mới sáng tạo, công nghệ số, là những dịch vụ cao cấp khác như logistics,…

Bản thân Đà Nẵng đã có những tiềm năng như hữu xã tự nhiên hương, người ta quan tâm khi thấy đây là nơi có thể kinh doanh tốt, đầu tư tốt, kiếm tiền tốt, hiệu quả. Chưa kể như chúng ta đã trao đổi, đây là một địa điểm hấp dẫn, có rất nhiều tiềm năng để trở thành một đô thị đáng sống.

Đà Nẵng cần thu hút người giàu, người tài đến làm việc, tận hưởng và cống hiến.

Bảng xếp hạng 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2022 vừa được Tạp chí Economist công bố mới đây đã gọi tên các thành phố như Vienna (Áo); Copenhagen (Đan Mạch); Zurich (Thụy Sĩ), Melbourne (Úc), Osaka (Nhật Bản)… Những điểm đến được cả thế giới công nhận về chất lượng cuộc sống.

Thật khó để đặt Đà Nẵng lên bàn cân, so sánh với các thành phố danh tiếng nói trên, nhưng nhìn vào những tiêu chí đánh giá của Tạp chí Economist như chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng và khả năng tiếp cận không gian xanh…, thành phố cần có những trăn trở và định hướng chiến lược bài bản để hướng tới mục tiêu thành phố đáng sống.

Để là nơi đáng sống, Đà Nẵng phải bắt nguồn từ những yếu tố rất đời thường và tinh tế. Trong đó, phải đảm bảo phát triển đô thị xanh, thông minh, bền vững, an toàn; hệ sinh thái y tế, giáo dục, dịch vụ công tốt. Người dân mến khách, trung thực; môi trường kinh doanh không chỉ thuận lợi mà còn phát huy được sự sáng tạo. Những yếu tố trên phải có tính lan tỏa, tạo sự ganh đua, cạnh tranh của các địa phương khác và cả ở tầm quốc tế.

Và quan trọng nhất là thu hút giới siêu giàu, nhân lực chất lượng cao, kỹ năng cao đến sống, làm việc. Đấy là tiêu chí rất quan trọng để đánh giá nơi đáng sống vì họ là những người tiên phong, bám theo xu thế, tất nhiên sẽ đưa ra đòi hỏi cao.

Đà Nẵng phải đặt mình vào tư thế đua tranh thế giới theo nghĩa điểm đến hàng đầu, đáng sống hạng nhất” - Ảnh 4.

Đà Nẵng bứt phá với những đại đô thị đẳng cấp, sang trọng cho giới tinh hoa

Thành phố đáng đến chưa chắc đã đáng sống, nhưng đáng sống thì chắc chắn là đáng đến. Suốt 15 năm qua, Sun Group đã gắn liền với Đà Nẵng, góp phần xây dựng Đà Nẵng trở thành một thành phố đáng đến bằng 2 trụ cột của Sun Group: Vui chơi giải trí và Du lịch nghỉ dưỡng. Thời điểm này là thời điểm mà chúng tôi thấy rằng chân kiềng thứ 3 của Tập đoàn là Sun Property – thương hiệu BĐS gắn liền với du lịch nghỉ dưỡng phải góp phần để xây Đà Nẵng trở thành thành phố đáng sống tầm vóc quốc tế.

Vậy chúng tôi góp phần như thế nào? Nhìn lại thì chưa có một thành phố nào có đầy đủ núi, biển và đặc biệt những sông tuyệt đẹp như ở Đà Nẵng, nhưng lại chưa có những khu đô thị ven sông bài bản đúng nghĩa. Chúng tôi coi đó là sứ mệnh của mình – phát triển các khu đô thị ven sông, nhằm nâng tầm chất lượng sống của thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng phải đặt mình vào tư thế đua tranh thế giới theo nghĩa điểm đến hàng đầu, đáng sống hạng nhất” - Ảnh 6.

Cầu Vàng nổi tiếng tại Sun World Ba Na Hills.

Đặc biệt, chúng tôi mang tới khu đô thị ven sông hướng tới giới thượng lưu không chỉ ở Đà Nẵng mà ở các thành phố lớn khác – đây cũng là cách thu hút ngày càng nhiều người giàu, người tài chọn Đà Nẵng làm nơi sinh sống. Chưa nói đến bài toàn vĩ mô, chúng tôi có thể đem tới cho những người giàu, người tài cuộc sống an nhiên trong một cộng đồng đẳng cấp, an toàn, đầy đủ tiện ích…

Sun Property sẽ xây dựng những khu đô thị ven sông kỳ vọng tạo sức bật mới cho khu vực Đông Nam thành phố. Theo xu hướng phát triển, sẽ có những “thành phố mới”, “trung tâm mới” hình thành ngay trong thành phố lớn hiện hữu. Với tâm huyết đầu tư những khu đô thị sang trọng, đầy đủ tiện ích, chúng tôi tin rằng sẽ tạo nên điểm nhấn mới, cùng viết chương mới cho hành trình phát triển, hội nhập, vươn tới vị thế thành phố đáng sống tầm cỡ quốc tế của Đà Nẵng.

 Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối chiến lược của Tập Đoàn Sun Group

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

VP Đà Nẵng: Lô 10, khu B2-3, đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

VP Hà Nội: Tầng 15 Toà nhà Kim Khí Thăng Long Số 1 Lương Yên Hai Bà Trưng Hà Nội

Hotline: 0911 068 068

Email: Info@nhadaiphat.com

Đánh giá bài viết
[Total: 1 Average: 5]