Sáng 27/6, Báo Đầu tư phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống”. Trong suốt 25 năm kể từ khi trở thành thành phố trực thuộc trung ương duy nhất của miền Trung, Đà Nẵng đã tận dụng tối đa những nguồn lực sẵn có cùng với các cơ chế, chính sách của Trung ương, đạt được bước phát triển mạnh mẽ, liên tục giữ thứ hạng cao trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh và được đánh giá là điểm đến du lịch, trải nghiệm hấp dẫn bậc nhất cả nước.

Không chỉ thu hút du khách khắp trong và ngoài nước, Đà Nẵng còn là điểm sáng thu hút đầu tư, quy tụ những Tập đoàn kinh tế hàng đầu cả nước đến chung tay cùng chính quyền xây dựng, phát triển thành phố. Đà Nẵng đang từng bước trở thành nơi an cư lý tưởng, đô thị đáng sống bậc nhất cả nước trong suy nghĩ của rất nhiều người.

Theo định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính, logistics, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp hỗ trợ; là một trong những trung tâm văn hóa – thể thao, giáo dục – đào tạo, y tế chất lượng cao, khoa học – công nghệ phát triển của đất nước.

Quang cảnh Hội thảo. (Ảnh: Minh Khánh)

Để làm được điều này, thậm chí tiến đến mục tiêu trở thành “Singapore của Việt Nam”, Đà Nẵng cần tự “làm mới” mình để đón cơ hội, tăng tốc bứt phá, không để tụt lại phía sau, nhất là sau thời kỳ dịch bệnh Covid-19 vừa qua. Đây là những nội dung sẽ được đưa ra thảo luận trong Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống”.

Phát biểu Khai mạc Hội thảo, ông Lê Trọng Minh, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng Biên tập Báo Đầu tư chia sẻ, trải qua 25 năm kể từ ngày chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng đã ghi những dấu ấn phát triển đậm nét, thu hút sự chú ý, quan tâm của cả trong và ngoài nước.

Sự hòa quyện của các công trình kiến trúc hiện đại được vinh danh kỷ lục thế giới với những nét hoang sơ quyến rũ bậc nhất hành tinh của cảnh đẹp thiên nhiên; giữa sự ôn hòa lý tưởng của điều kiện khí hậu với sự tất bật của một thành phố tâm điểm trên con đường di sản miền Trung; giữa những náo nhiệt từ các tiện ích vui chơi giải trí hiện đại bậc nhất với sự dung dị, hiền hậu, mến khách của cuộc sống đời thường; giữa những âu lo tìm kiếm cơ hội với những chính sách cởi mở, thân thiện…, tất cả những vẻ đẹp đó đã làm nên một Thành phố đáng đến và đáng sống bậc nhất của cả nước.

Các vị khách mời tham dự Hội thảo. (Ảnh: Phước Tuần)

“Những danh hiệu mà Đà Nẵng được tôn vinh bởi cả trong nước và quốc tế, cũng như sự hiện diện của những tên tuổi lớn trong cộng đồng kinh doanh là minh chứng hùng hồn nhất cho sức hút của thành phố “đáng đến” này”, ông Lê Trọng Minh khẳng định.

Tổng biên tập báo Đầu tư bày tỏ: “Như người ta thường nói, đạt được đã khó, giữ còn khó hơn! Đà Nẵng không chỉ cần đạt được mục tiêu trở thành một điểm đáng đến, mà còn phải là điểm đến hàng đầu; cũng như phải luôn tỏa sáng hình ảnh của một nơi đáng sống bậc nhất. Muốn vậy, Đà Nẵng không thể dừng lại, nhất là trong một thế giới đầy biến động và năng động”.

Chỉ một cơn bão Covid-19 cũng đã cho thấy Đà Nẵng có thể dễ bị tổn thương như thế nào, và những gì làm nên lợi thế của thành phố xinh đẹp này cũng rất có thể nhanh chóng trở thành viên ngọc bị vùi lại trong cát. Hình ảnh lễ hội pháo hoa quốc tế nức lòng hàng vạn du khách, những tấm hình lãng mạn trên cây cầu vàng tràn ngập các trang facebook, Instagram… bỗng chốc không thể tiếp tục xuất hiện trong thời kỳ giãn cách. Điều đó đã cho thấy phần nào tính dễ tổn thương đó.

Định hướng và tầm nhìn của Đà Nẵng đều đã rõ: Phải trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Câu hỏi đặt ra là Đà Nẵng sẽ tự làm mới mình như thế nào để tiếp tục bứt phá, tăng tốc, để mãi xứng danh là nơi đáng đến và nơi đáng sống bậc nhất? Có lẽ đây là một thời điểm thích hợp để thảo luận, tìm kiếm ý tưởng trả lời cho câu hỏi này, khi mà những tác động của đại dịch đã có thể được ước tính, cũng như có thể sơ bộ nhìn nhận những cái hay và cái cần tiếp tục thúc đẩy ở những biện pháp tăng tốc hậu đại dịch.

Báo Đầu tư mong muốn luôn được đồng hành với chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng trên con đường phát triển thành phố xứng danh điểm đến và nơi đáng sống bậc nhất. (Ảnh: Minh Khánh)

“Chúng tôi mong rằng, các diễn giả và khán giả có mặt tại đây sẽ cũng nỗ lực hiến kế cho Đà Nẵng tận dụng tối đa những lợi thế của mình, làm tốt hơn không gian quy hoạch, khuyến khích những chú “đại bàng” hàng đầu đến góp sức xây dựng nên một thành phố đẳng cấp, nhiều trải nghiệm đa dạng”, ông Lê Trọng Minh nhấn mạnh và mong muốn những thông tin từ Hội thảo này hy vọng sẽ hữu ích đối với quá trình hoạch định chính sách thu hút đầu tư, phát triển du lịch, cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực Đà Nẵng.

Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống” bao gồm 2 phiên thảo luận.

Phiên 1: “Phát triển Đà Nẵng xứng danh nơi đáng đến”

Phiên 2: “Phát triển Đà Nẵng xứng danh nơi đáng sống”

Là cơ quan ngôn luận của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trải qua hơn 30 năm phát triển, đồng hành với công cuộc đổi mới, hội nhập của đất nước, Báo Đầu tư trở thành cầu nối thông tin hữu hiệu về kinh tế, đầu tư giữa chính quyền địa phương với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Ông Lê Trọng Minh khẳng định, việc phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống” là sự tiếp nối phương châm đồng hành với nhà đầu tư, doanh nghiệp, với các địa phương trong việc thúc đẩy kết nối các cơ hội đầu tư, kinh doanh nhằm hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng của đất nước. Báo Đầu tư mong muốn luôn được đồng hành với chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng trên con đường phát triển thành phố xứng danh điểm đến và nơi đáng sống bậc nhất.

Báo Đầu tư chân thành cảm ơn sự ủng hộ của lãnh đạo TP. Đà Nẵng, các vị chuyên gia, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các bạn đồng nghiệp trong suốt quá trình chuẩn bị Hội thảo.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Lê Trọng Minh tuyên bố khai mạc Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống”.

Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối chiến lược của Tập Đoàn Sun Group

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

VP Đà Nẵng: Lô 10, khu B2-3, đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

VP Hà Nội: Tầng 15 Toà nhà Kim Khí Thăng Long Số 1 Lương Yên Hai Bà Trưng Hà Nội

Hotline: 0911 068 068

Email: Info@nhadaiphat.com

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]