Sáng 12-7, HĐND TP Đà Nẵng khai mạc kỳ họp thứ bảy, khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trình bày báo cáo tại kỳ họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho hay trong sáu tháng đầu năm, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP được kiểm soát, hoạt động kinh tế có tín hiệu phục hồi khả quan.

Theo ông Minh, tăng trưởng GRDP của Đà Nẵng đạt khá, quý II-2022 tăng trưởng 12,37% và sáu tháng tăng 7,23% so với cùng kỳ 2021.

Trong đó, dịch vụ tăng 9,8%, công nghiệp và xây dựng tăng 2,4%. Thu ngân sách đạt khá, hoạt động thu hút đầu tư trong và ngoài nước khởi sắc.

Lĩnh vực du lịch lưu trú và ăn uống phục hồi tích cực, bứt phá kể từ cuối quý I-2022. Nhiều khu điểm du lịch tại Đà Nẵng đón lượng khách lớn, công suất buồng phòng bình quân vào dịp cuối tuần đạt 70-75%.

Ông Minh cho hay, sáu tháng đầu năm, Đà Nẵng đã cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 17 dự án trong nước với tổng vốn hơn 5.800 tỉ đồng. TP cũng cấp mới 21 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 67 triệu USD.

Dù đạt nhiều kết quả khả quan, nhưng theo Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết, TP vẫn đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức.

Theo ông Triết, nguồn lực đầu tư trung hạn 2021-2025 của Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn. Công tác giải tỏa đền bù, triển khai các dự án, công trình trọng điểm còn chậm. Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt như mong muốn.

Ngoài ra, nhiều chính sách được ban hành nhưng còn chậm triển khai. Tình hình lao động, việc làm còn nhiều khó khăn. Những vấn đề này đã ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu phát triển của Đà Nẵng theo Nghị quyết HĐND TP giao từ đầu năm.

Ông Triết cho hay, tại kỳ họp này, HĐND TP sẽ xem xét cho ý kiến 145 tài liệu với nhiều nội dung quan trọng, trong đó dự kiến thông qua 40 tờ trình, nghị quyết trên các lĩnh vực.

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho rằng thời gian qua, HĐND TP đã chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo điều hành, kịp thời giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Theo ông Quảng, kinh tế TP phục hồi nhưng chưa đồng đều trên nhiều lĩnh vực. Hiện đang xuất hiện tư tưởng chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch COVID-19. Tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19 mũi nhắc lại tại Đà Nẵng chưa đạt kế hoạch đề ra.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị HĐND TP xem xét lựa chọn các công trình, dự án cấp bách, trọng điểm để bố trí vốn, không dàn trải nhằm đảm bảo nguồn lực thực hiện.

Cũng theo ông Quảng, việc thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng bước đầu đạt một số kết quả tích cực, nhưng cũng có một số khó khăn vướng mắc.

Ông Quảng đề nghị các đại biểu HĐND TP đóng góp ý kiến để khắc phục hạn chế, phát huy những điểm ưu việt của mô hình này.

Kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng lần này diễn ra trong ba ngày, từ ngày 12 đến 14-7.

Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối chiến lược của Tập Đoàn Sun Group

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

VP Đà Nẵng: Lô 10, khu B2-3, đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

VP Hà Nội: Tầng 15 Toà nhà Kim Khí Thăng Long Số 1 Lương Yên Hai Bà Trưng Hà Nội

Hotline: 0911 068 068

Email: Info@nhadaiphat.com

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]