Trong quý II/2022, Hàn Quốc cũng dẫn đầu về số lượng khách du lịch đến Việt Nam với hơn hơn 93 nghìn người, tăng 1,3 lần so với quý I. Tính cả 6 tháng đầu năm 2022, xứ sở kim chi có tới gần 108 nghìn lượt khách du lịch tới Việt Nam, gấp 6 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Nhu cầu du lịch Đà Nẵng của người Hàn Quốc bùng nổ, tăng tới 3.000% - Ảnh 1.

Nguồn: GSO

Theo dữ liệu đặt phòng của Công ty TNHH Lữ hành Yellow Balloon (Hàn Quốc), số lượng khách đặt các gói du lịch nước ngoài trong tháng 6/2022 gấp 3 lần so với tháng trước. Trong đó, TP. Đà Nẵng là địa điểm du lịch nước ngoài được lựa chọn nhiều nhất trong hè này với lượng đặt phòng tăng gần 3.000% so với tháng 5/2022.

Yellow Balloon cũng liệt kê các yếu tố khiến du khách muốn lựa chọn Đà Nẵng để nghỉ dưỡng như đáp ứng được cả nhu cầu giải trí và du lịch, chi phí rẻ, lịch trình du lịch hợp lý và có sẵn các chuyến bay đáp thẳng.

Theo Sedaily, lượng đặt vé máy bay trong tháng 6/2022 dựa trên lịch bay tháng 7 và tháng 8 từ Hàn Quốc tới Đà Nẵng cũng tăng đến 337% so với tháng trước.

Trang web đặt tour du lịch Interpark cũng chỉ ra đến tháng 6/2022, giá các chuyến bay đến Đà Nẵng trung bình trong tháng 6 giảm 12% so với tháng 5 do đường bay được nối lại và các hãng hàng không giá rẻ mở thêm nhiều chuyến bay. Ông Zhang Yeon-sook, người đứng đầu Nhóm Đông Nam Á Ocean Zhou thuộc Bộ phận Hàng không Interpark, cho biết: “Nhu cầu ở Việt Nam đã tăng lên kể từ tháng 6, và sự tăng trưởng của Đà Nẵng rõ ràng là vượt trội. Chúng tôi kỳ vọng nguồn cung hàng không sẽ tăng dần trong tương lai do nhu cầu đi lại phục hồi”.

Số lượng đặt chỗ cho chuyến đi Đà Nẵng tháng 6 cho tất cả các tour du lịch tăng 180% so với tháng trước. Trong tổng số các sản phẩm du lịch nước ngoài, sản phẩm Đà Nẵng được bán rất nhiều. Đông Nam Á chiếm khoảng 40% tổng nhu cầu du lịch quốc tế, trong đó 45% là ở Đà Nẵng.

Một công ty lữ hành khác của Hàn Quốc là Hana Tours cho biết, tỷ lệ sản phẩm du lịch nước ngoài trong tháng 5 với Đà Nẵng là 14,4% nhưng tỷ lệ này đã tăng 60% trong tháng 6/2022. Số lượng đặt phòng trong tháng 6 tăng gần 3 lần so với tháng trước. Đại diện Hana Tours chia sẻ thêm: “Không ngoa khi nói rằng giá của các sản phẩm du lịch Đà Nẵng rẻ hơn so với trước COVID-19. Khi giá vé máy bay ổn định, giá hàng hóa trở nên rẻ hơn và các công ty du lịch đang mở rộng tiếp thị thông qua chúng”

Trên thực tế, từ cuối tháng trước, Jin Air đã tăng đường bay Incheon – Đà Nẵng lên 7 chuyến bay/tuần. Busan Air cũng mở lại chuyên bay từ Busan tới Đà Nẵng 2 tuần/lần vào thứ tư và thứ 7. T’way Air đã khai trương các đường bay thường xuyên giữa Sân bay Daegu và Đà Nẵng vào tháng 5.

Dự kiến các hãng hàng không Hàn Quốc sẽ tiếp tục khai thác trở lại các chặng bay đến Đà Nẵng trong thời gian gần gồm: Hàn Quốc (Incheon) – Đà Nẵng (hãng hàng không Asiana Airlines khai thác ngày 13/7, hãng hàng không Jeju Air khai thác lại vào ngày 30/6), Hàn Quốc (Busan) – Đà Nẵng (Hãng hàng không Jin Air và Hãng hàng không Air Busan khai thác lại ngày 29/6, Hãng hàng không Vietjet Air khai thác ngày 20/7), Hàn Quốc (Cheong Ju) – Đà Nẵng (hãng Hàng không Tway Air khai thác lại ngày 3/8), Hàn Quốc (Daegu) – Đà Nẵng (Hãng hàng không Tway Air khai thác lại vào ngày 3/7).

Sự phục hồi khách du lịch Hàn Quốc sau đại dịch đến Đà Nẵng rất nhanh, vượt qua thị trường Thái Lan, Singapore trong thời gian ngắn, tần suất ngày càng tăng và sự phục hồi theo từng tháng.

 Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối chiến lược của Tập Đoàn Sun Group

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

VP Đà Nẵng: Lô 10, khu B2-3, đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

VP Hà Nội: Tầng 15 Toà nhà Kim Khí Thăng Long Số 1 Lương Yên Hai Bà Trưng Hà Nội

Hotline: 0911 068 068

Email: Info@nhadaiphat.com

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]