Tổng cục Thống kê vừa công bố kết quả khảo sát mức sống dân cư năm 2021. Đây là cuộc điều tra chọn mẫu được tiến hành trên phạm vi 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bao gồm 47.000 hộ đại diện cho toàn quốc.

Các thông tin được thu thập gồm: thu nhập, chi tiêu, nhân khẩu học, giáo dục, y tế, việc làm, đồ dùng lâu bền, nhà ở, điện, nước, điều kiện vệ sinh, tham gia các chương trình trợ giúp của hộ dân cư và các thành viên trong hộ và một số đặc điểm của xã.

Thông tin thu thập được để tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu thống kê quốc gia về mức sống hộ dân cư, đáp ứng nhu cầu thông tin thống kê cho các cấp, các ngành để đánh giá mức sống, tình trạng nghèo đói và phân hóa giàu nghèo của dân cư theo hướng tiếp cận đa chiều.

Theo báo cáo, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 tại Đà Nẵng là 5,23 triệu đồng/người/tháng, đứng thứ 5 cả nước (sau Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hà Nội, Đồng Nai). Đà Nẵng đứng đầu về thu nhập bình quân đầu người năm 2021 của khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung.

Trong cơ cấu thu nhập bình quân đầu người một tháng của Đà Nẵng, tỷ trọng thu từ tiền lương, tiền công chiếm 61,8%; thu phi nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 24,6%; thu từ nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 1,2% và các khoản thu khác chiếm 12,3%. So với năm 2020, thứ hạng thu nhập bình quân đầu người tại Đà Nẵng tăng lên 1 bậc.

 Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối chiến lược của Tập Đoàn Sun Group

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

VP Đà Nẵng: Lô 10, khu B2-3, đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

VP Hà Nội: Tầng 15 Toà nhà Kim Khí Thăng Long Số 1 Lương Yên Hai Bà Trưng Hà Nội

Hotline: 0911 068 068

Email: Info@nhadaiphat.com

 

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]